Chi phí đi giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền?

Chi phí đi giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền

Chi phí đi giúp việc Đài Loan hết bao nhiêu tiền

Thời gian vừa qua, nước ta mới nối lại chương trình cung ứng lao động giúp việc tới Đài Loan làm việc. Theo đó, trong giai đoạn thí điểm áp dụng theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH thì những công ty phái cử chỉ được thu phí của lao động xuất khẩu giúp việc tương ứng 2.036USD/lao động (chi phí này chưa bao gồm tiền ký quỹ của lao động là 800USD).

Trong đó, phí môi giới 400USD và phí dịch vụ 1.000USD. Các công ty không được phép thu quá mức chi phí mà bộ đã đưa ra, bên cạnh đó phải thực hiện rõ những điều lệ trong hợp đồng lao động, không được ép lao động ký giấy vay nợ khống để lạm thu. Đồng thời, lao động cũng cần chú ý yêu cầu lấy đầy đủ biên lai thu tiền từ phía công ty phái cử.

Trên nước ta hiện nay có tất cả 53 công ty phái cử đã đăng ký thí điểm đưa lao động giúp việc tới Đài Loan làm việc. Để biết thêm chi tiết, lao động có thể truy cập website của Bộ LĐ-TB&XH (dolab.gov.vn) để tìm hiểu rõ các công ty đăng tuyển lao động trên mạng có nằm trong danh sách những công ty được cấp phép đưa lao động giúp việc gia đình tới Đài Loan làm việc hay không?

Hay lao động có thể gọi điện trực tiếp hoặc để lại thông tin cá nhân (phía bình luận bên dưới) để cán bộ tư vấn Giupviecnuocngoai.com giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất về thị trường giúp việc các nước.

Nguồn: Tổng hợp

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s